IP RATINGS : คืออะไร? ทำไมถึงมีความสำคัญ?

IP RATINGS : คืออะไร? ทำไมถึงมีความสำคัญ? jled

เมื่อเลือก LED Video Wall ระดับ IP Ratings ของจอแสดงผล LED กลางแจ้งเป็นข้อมูลสำคัญที่ต้องพิจารณา การให้คะแนน IP อาจแตกต่างกันอย่างมากระหว่างแผงแสดงผลและบางส่วนอาจไม่มีการจัดระดับ IP  การทำความเข้าใจว่าการให้คะแนน IP เหล่านี้หมายถึงอะไรและเป็นกุญแจสำคัญในการเลือกโซลูชันจอแสดงผล LED ที่เหมาะกับการใช้งานเฉพาะของคุณ

คะแนน IP Ratings คืออะไร?

การให้คะแนน IP หรือที่เรียกว่า International Protection Markings หรือ Ingress Protection Markings มีรายละเอียดตามรหัส IP มาตรฐานที่เผยแพร่โดย International Electrotechnical Commission (IEC) ระบบการจัดระดับ ได้รับการพัฒนาเพื่อจำแนกระดับการป้องกันที่ระบบไฟฟ้ามีต่อการเข้าประเภทต่าง ๆ รวมถึงฝุ่นละอองน้ำและการสัมผัสโดยบังเอิญ

ระบบการให้คะแนนสองหลักถูกใช้เพื่อจำแนกว่าองค์ประกอบอิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับการป้องกันนั้นมาจากทางเข้าในรูปแบบต่าง ๆ อย่างไร ตัวเลขแรกให้คะแนนการป้องกันวัตถุที่เป็นของแข็งเช่นฝุ่น มาตราส่วนมีค่าตั้งแต่ 0 ถึง 6 โดยค่าศูนย์หมายถึงไม่มีการป้องกันทางเข้าของวัตถุที่เป็นของแข็งและ 6 หมายถึงการป้องกันอย่างเต็มที่

ตัวเลขหลักที่สองของระดับ IP อธิบายถึงคุณภาพการป้องกันจากเครื่องฉีดน้ำแรงดันต่ำแบบหลายทิศทางหรือการจมน้ำในช่วงเวลาที่กำหนด 0 แสดงว่าไม่มีการป้องกันและระดับสูงสุดที่ 8 หมายถึงการป้องกันสูงสุดจากการแช่น้ำเป็นเวลานาน เมื่อตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่โฆษณาว่า “กันน้ำ” ให้ตรวจสอบกับระดับ IP เพื่อดูว่าผลิตภัณฑ์มีคุณสมบัติป้องกันน้ำได้มากเพียงใด

เหตุใดระดับ IP จึงมีความสำคัญสำหรับจอ LED กลางแจ้ง

ขอแนะนำว่าจอแสดงผล LED กลางแจ้งมีระดับ IP อย่างน้อย IP54 และควรเป็น IP65 การจัดอันดับนี้หมายถึงการป้องกันสูงสุดจากฝุ่นละอองและวัตถุที่เป็นของแข็งตลอดจนความสามารถในการทนต่อหัวฉีดน้ำแรงดันต่ำแบบหลายทิศทาง (หรือที่เรียกว่าฝน) การให้คะแนนนี้ทำได้ไม่ยากที่ด้านหน้าของแผงLED

เนื่องจากสภาพกลางแจ้งที่มีฝนตกและฝุ่นละอองรุนแรงแผงจอแสดงผล LED กลางแจ้งที่ไม่ได้รับการจัดอันดับ IP หรือไม่ได้รับการจัดระดับ IP65 มีแนวโน้มที่จะเกิดความเสียหายเมื่อได้รับแสงเป็นเวลานาน ขั้นตอนการทดสอบ IP ที่เข้มงวด ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมของอุณหภูมิและความดันที่แตกต่างกันตลอดจนฝุ่นและน้ำเพื่อกำหนดคุณสมบัติการป้องกันได้อย่างแม่นยำ

หากไม่มีการจัดอันดับ IP65 หรือสูงกว่า แผงLED จะอยู่ได้ไม่นาน ในการติดตั้งกลางแจ้งแบบคงที่ JLED นำเสนอโซลูชัน LED ภายนอกที่หลากหลายซึ่งผ่านการทดสอบ IP ที่เข้มงวดและเรานำเสนอเฉพาะแผงภายนอกที่มีระดับ IP ขั้นต่ำ IP54 สำหรับการใช้งานชั่วคราวและแบบเช่า ด้วยความพยายามของเราในการจัดหาโซลูชันที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าและโครงการแต่ละราย เราทราบดีว่าการพิจารณาตัวแปรทั้งหมดรวมถึงสภาพอากาศมีความสำคัญเพียงใด

ติดต่อทีมงานของเราเพื่อสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชันการแสดงผลจอ LED กับ ได้แล้ววันนี้ ฟรี!